Kế toán trưởng

Kế toán trưởng là vị trí đáng mong ước không chỉ của các bạn trẻ đang theo học ngành kế toán trên ghế nhà trường mà còn là mơ ước của những người đang làm kế toán. Nhưng muốn trở thành kế toán trưởng không hề dễ dàng, bởi trong các doanh nghiệp hiện nay, vị trí này giữ vai trò rất quan trọng và có yêu cầu tương đối khắt khe về kiến thức cũng như nghiệp vụ của người làm nghề.

Theo quy định của Bộ Tài Chính, một điều kiện bắt buộc để đề bạt kế toán trưởng đó là ngoài ít nhất 2 năm làm việc thực tế (đối với người có bằng đại học đúng chuyên ngành) hoặc 3 năm (đối với người có bằng kế toán bậc trung cấp), cần có chứng chỉ của lớp bồi dưỡng kế toán trưởng. Nếu không có chứng chỉ này, dù bạn có đầy đủ khả năng và các bằng cấp, kinh nghiệm thì cũng không thể vươn tới mục tiêu trở thành nhân viên kế toán “quyền lực” nhất trong công ty.

Thực tế là các lớp bồi dưỡng kế toán trưởng không phải là một hình thức “cho có” mà giúp ích vô cùng trong việc nâng cao kĩ năng chuyên môn, kĩ năng quản lí bộ máy và con người trong lĩnh vực tài chính. Ngoài việc củng cố kiến thức quan trọng, các lớp này sẽ giúp bạn được cọ sát và xử lí nhiều tình huống thực tế trong quá trình đảm nhiệm vai trò kế toán trưởng.

 

Mời Bạn tham khảo các khóa học Kế toán thực hành tại 2A

Kế toán thực hành 2A - Nguồn:


Xem thêm


Liên hệ với chúng tôi