Học viên chăm chỉ điển hình tại SB Việt Nam

SB Việt Nam kỳ này xin được giới thiệu một nhân vật – 1 học viên tiêu biểu về sự chăm chỉ.

Khác với những học viên khác, Mai Thị Bằng đã từng tốt nghiệp khoa kế toán trường Cao đẳng Thương mại Du lịch Thái Nguyên cách đây 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, Bằng về quê (Hà Giang) lập gia đình và sau đó làm việc cho một công ty tư nhân của bác ruột. Sau một thời gian không làm việc, việc bắt đầu với công việc kế toán khiến Bằng gặp nhiều khó khăn. Lúc đó, bác của Bằng đã đi tìm một trung tâm đào tạo kế toán thực hành để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cô cháu gái.

Bằng chia sẻ: “Lúc mới làm việc em thấy khó khăn lắm, nhiều thứ muốn hỏi mà không biết hỏi ai. Lúc bác hỏi hay là đi đăng ký một lớp học kế toán thực hành nhưng em chẳng biết thế nào. Thế rồi bác đi tìm cho em. Bác bảo trước có một cháu bên ngoại cũng học kế toán thực hành ở Hà Nội, thấy bảo ổn lắm. Rồi bác gọi điện hỏi và bảo em xuống Hà Nội học. Bác nói là cứ yên tâm học cho tốt. Bác đã tìm được một địa chỉ đào tạo kế toán thực hành chất lượng tốt nhất rồi. Trung tâm đào tạo kế toán thực hành SB Việt Nam, trước cháu gái bác học ở đó, tốt lắm”

Hình ảnh Bằng khác với những học viên khác vì Bằng ở tận Hà Giang, một tỉnh vùng  cao xa xôi lặn lội xuống Hà Nội để học. Bằng là điển hình về nhân vật chăm chỉ. Vì điều kiện xa xôi và không có nhiều thời gian nên lịch học của Bằng ở SB dày đặc. Bằng học tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 7. Buổi sáng lịch học từ 8:30 nhưng hôm nào Bằng cũng đến lớp trước 8h sáng. Buổi trưa chỉ nghỉ 1 tiếng rồi lại học. Với buổi tối Bằng chỉ nghỉ tối thứ 3, 5, 7, chủ nhật, còn lại Bằng đi học đầy đủ. Bằng học rất chăm chỉ, rất tập trung vào việc học. Có lẽ nhờ sự chăm chỉ này mà chỉ sau chưa đầy 1 tháng Bằng đã hoàn thành khóa học một cách xuất sắc. Bằng chia sẻ:

“Đi học thế này có những lúc nhớ con kinh khủng như em vẫn phải cố. Thời gian của em không có nhiều, hơn nữa em không còn lựa chọn nào khác là phải học thật chăm chỉ để không phụ lòng bác và để nhanh về với con nữa. Em cũng biết là xuất phát điểm của em kém hơn mọi người nên em phải cố gắng hết mình. Hơn nữa, em cũng không có nhiều thời gian. Em chỉ có khoảng hơn 1 tháng để hoàn thành tất cả mọi việc. Giờ thì đã tạm xong. Em cảm thấy rất vui. Em sẽ về Hà Giang ngay trong tối nay”

Được hỏi về cảm nhận của Bằng khi học tại Trung tâm đào tạo kế toán thực hành SB Việt Nam, Bằng nở nụ cười rất tươi và trả lời:

“Nếu cho em lựa chọn lại một lần nữa em vẫn sẽ chọn Sb Việt Nam để học. Giảng viên thì chỉ bảo rất dễ hiểu, tính cách lại vui vẻ và thoải mái nữa. Em cũng có ấn tượng rất tốt với các anh chị phòng đào tạo. Mọi người rất thân thiện và gần gũi. Đó là những yếu tố làm em cảm thấy quý nơi này. Em cũng ko tin là mình có thể hoàn thành một khóa học kế toán tổng hợp chỉ trong chưa đầy 1 tháng. Em cảm thấy rất vui. Cảm ơn các anh chị trong phòng đào tạo, cảm ơn trung tâm rất nhiều. Nếu có người muốn học kế toán thực hành, chắc chắn em sẽ bảo mọi người đến đây học. Em mà về Hà Giang chắc sẽ nhớ các anh chị ở đây lắm. (Cười)

            Mai Thị Bằng là điển hình học viên chăm chỉ, không quản đường xá xa xôi, với quyết tâm học thành nghề chỉ trong một tháng đã thành hiện thực. Cảm ơn những tình cảm mà Bằng đã dành cho trung tâm đào tạo kế toán thực hành Sb Việt Nam. Chúc bạn luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống và làm tốt công việc của một kế toán viên.

Phòng đào tạo TT đào tạo kế toán thực hành Sb Việt Nam


Xem thêm


Liên hệ với chúng tôi