5 chiêu giúp bạn có được bộ hồ sơ lý tưởng

5 chiêu giúp bạn có được bộ hồ sơ lý tưởng

1. Thái độ đúng đắn


Nhà tuyển dụng có thể loại bỏ ngay hồ sơ của của bạn mà chưa đọc hồ sơ hoặc liếc qua hồ sơ? Điều đó được quyết định bởi thái độ nghiêm túc của bạn. Chỉ cần nhìn qua hồ sơ họ biết được thái độ mong muốn phần công việc này của bạn đến mức nào. Nếu hồ sơ thiếu thông tin hay thông tin sơ sài, sử dụng ngôn ngữ suồng sã, giọng văn hoàn toàn là văn nói, cộng thêm bức ảnh không đúng qui cách hay sự thiếu lôgic giữa các thông tin, thậm chí bạn bày tỏ ý muốn làm bất cứ việc gì miễn là được làm việc thì lập tức hồ sơ của bạn sẽ bị bỏ qua.
Chuyên gia kiến nghị: Khi viết một hồ sơ, bạn nên chọn nơi yên tĩnh và tạo bộ khung cho hồ sơ của mình. Bạn muốn làm công việc như thế nào? Lợi thế của bạn là gì? Bạn có kế hoạch phát triển ra sao? Không nên bắt đầu bằng việc điền đầy các thông tin kinh nghiệm kín hồ sơ. Hãy để nhà tuyển dụng phán đoán bạn thích hợp với công việc nào. Điều bạn cần làm là tư duy, chọn lọc và tổng kết, đưa ra một sự khẳng định và đáp án có tính kết luận. Hãy để nhà tuyển dụng cảm nhận được thái độ cẩn trọng và nghiêm túc.

2. Nhấn mạnh kỹ năng


Hầu hết sinh viên mới tốt nghiệp còn thiếu kinh nghiệm thực tế, trong trường hợp này bạn cần nhấn mạnh chuyên môn hay những kỹ năng phẩm chất mà bạn cho là thế mạnh.
Bạn ứng tuyển vào vị trí kế toán, nên nói thế mạnh nổi bật trong chuyên môn, bạn sử dụng thành thạo các công cụ kế toán hay phần mềm nào, sử dụng office ra sao, đã từng nhận được giải thưởng hay chứng chỉ chuyên môn…Người tuyển dụng thông qua sự mô tả sẽ hiểu được tình hình học tập lý thuyết chuyên nghiệp của bạn. Nếu bạn chỉ đưa ra các môn trong khóa học hoặc giải thích sự hiểu biết của bạn về nghề nghiệp có nghĩa bạn chưa truyền tải được bất cứ thông tin gì hữu dụng cho nhà tuyển dụng.


3. Có thực hành thực tế.


Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm thêm hoặc thực tập thì đó là một lợi thế rất lớn của bạn, Nhưng chưa đủ. Bạn  viết ra tên nơi thực tập,quy mô công ty, tổ chức, bạn có thu hoạch hay kinh nghiệm nào không? Viết như vậy khiến người tuyển dụng có cảm giác đang đọc văn chứ không phải đọc CV của bạn, vậy bạn chỉ nên viết công việc của bạn là gì có liên quan gì đên ngành kế toán bạn đang làm. Hãy để nhà tuyển dụng biết bạn làm gì.
Bạn chưa thực tập, nhưng bạn từng tham gia làm tình nguyện hay tham gia các hoạt động tại liên quan đến ngành kế toán của bạn… đó cũng là kinh nghiệm của bạn có.

 

4. Định hướng nghề nghiệp rõ ràng


Nhiều người tìm việc đã đưa ra những việc không hề liên quan đến công việc nhà tuyển dụng đưa ra. Chuyên gia sẽ ngay lập tức loại bỏ các hồ sơ chưa xác định rõ ràng công việc mình muốn làm, họ tin rằng một ứng cử viên không biết mình đang muốn ứng tuyển công việc gì hoặc không biết thế mạnh bản thân ở đâu thì khó có thể phân công công việc. Họ cũng sẽ dè chừng với ứng viên cho rằng mình có thể làm mọi việc nhưng thực tế thì làm việc gì cũng không tốt.


5. Kinh nghiệm đào tạo


Nhiều ứng cử viên đã bỏ qua mục này. Nhà tuyển dụng không quan tâm việc bạn thực sự tham gia bao nhiêu khóa bồi dưỡng hay đào tạo kinh nghiệm, cái họ muốn biết là liệu bạn có tích cực theo đuổi nghề nghiệp hay không. Đưa ra bất cứ chứng chỉ đào tạo nào mà bạn có kết hợp cùng mục tiêu nghề nghiệp, một lớp bồi dưỡng có tính mục tiêu với nghề nghiệp rất có thể sẽ tạo cơ hội cho bạn phát triển công việc về sau. Ví dụ như khóa học:


Xem thêm


Liên hệ với chúng tôi